Video clip

Văn hóa

Đấu giá tranh Nguyễn Gia Trí với giá khởi điểm lên tới hơn 4,6 tỉ đồng

24/06/2020 11:06

Ngày 27/6, tại Hà Nội, sẽ có phiên đấu giá nghệ thuật đạt chuẩn quốc tế đầu tiên với tên gọi “Arts du Vietnam - Nghệ thuật Việt Nam”. Phiên “Nghệ thuật Việt Nam” được đấu giá trực tiếp trên sàn của PI Auction House tại Hà Nội và nền tảng Drouot Digital tại Paris.

Tại phiên đấu lần này, 150 tác phẩm của những tên tuổi mỹ thuật Đông Dương, mỹ thuật kháng chiến đến những cái tên đương đại nổi bật sẽ được đấu giá. Đáng chú ý, bức sơn mài “Lễ hội năm mới” của Nguyễn Gia Trí với giá đấu khởi điểm đang ở mức từ 130 nghìn euro đến 180 nghìn euro (tức là khoảng 4,6 tỉ đồng), tranh phấn màu “Cô gái mặc áo dài” của Nam Sơn từ 15 – 20 nghìn euro, “Múa quạt” của Nguyễn Kim Đồng 8-10 nghìn euro… cùng tác phẩm của nhiều tên tuổi khác như Tô Ngọc Vân, Nguyễn Tư Nghiêm, Nguyễn Sáng, Bùi Xuân Phái… Bên cạnh đó là những đứa con tinh thần của những họa sĩ đương đại…

Theo anh Nguyễn Đô Sơn, GĐ điều hành của PI Aution House: “Trước đây, thị trường đấu giá nghệ thuật của Việt Nam trong nước không được thị trường đấu giá quốc tế công nhận dù giá trị các tác phẩm thấp hay cao. Qua phiên đấu giá này, lần đầu tiên các tác phẩm nếu được bán thành công, giá trị của tác phẩm cũng như thông tin của hiện vật được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu thông tin của các đơn vị chuyên môn trên thế giới và giá này được xác lập và xác nhận tại thời điểm”

Được thành lập bởi Napoleon đệ Nhất vào năm 1851, sàn đấu giá Drouot đến nay là nơi tập hợp của hơn 200 nhà đấu giá trên toàn thế giới. Đây được coi là nơi tham chiếu cho thị trường nghệ thuật châu Âu.

Phiên đấu giá “Nghệ thuật Việt Nam” do PI Auction House kết hợp với đối tác Drouot Digital được kỳ vọng như một làn gió mới cho thị trường sưu tầm Việt Nam và thế giới.

Triển lãm tác phẩm tại phiên đấu trưng bày đến hết ngày 25/6 tại Hà Nội.

Mi Mi - Hoàng Anh

Ngân Lượng

Chuyên mục
×