Video clip

Bóng Đá

Gerard Pique giải nghệ - Đoạn kết buồn cho ngôi sao của Barca!

04/11/2022 17:05

Pique đã khiến mùa bóng của Barcelona thêm một lần xao động, sau khi bị loại khỏi Champions League bằng tuyên bố giải nghệ, thậm chí giải nghệ ngay cuối tuần này, sau khi trận đấu giữa Barcelona và Almeria kết thúc, thông qua một đoạn video được post lên mạng. Đó là một quyết định bất ngờ, nhưng được chờ đợi bởi chính Pique và những người yêu mến Barcelona.

Trong thông báo của mình, Pique viết: Chào người hâm mộ Barca, tôi là Gerard. Tôi có thông báo dành cho các bạn đây. Đã 25 năm từ khi tôi gia nhập Barca. Bóng đá và Barca đã cho tôi tất cả. Giờ đây, khi mọi giấc mơ thời thơ ấu thành hiện thực, tôi quyết định kết thúc hành trình này.

Pique cho biết, anh sẽ không gia nhập đội bóng nào sau đó, và tập trung vào công việc kinh doanh, tổ chức các giải đấu quần vợt và điều hành câu lạc bộ do anh làm chủ tịch Andorra. Theo truyền thông xứ Catalunya, hợp đồng của Pique sẽ bị hủy trước thời hạn và anh sẽ từ bỏ toàn bộ tiền lương còn lại trong nửa năm cuối hợp đồng vào khoảng 80 triệu euro, con số này giúp Barca có thể mua thêm cầu thủ mới trong kì chuyển nhượng mùa Đông. Pique chỉ là lựa chọn thứ năm của HLV Xavi cho một trong hai suất trung vệ Barca mùa này, sau Araujo, Kounde, Christensen và Garcia. Anh mới ra sân chín lần, đá 554 phút, trong đó có chỉ có năm lần đá chính, và hay mắc lỗi. trước đó, anh cũng đã treo giày ở đội tuyển quốc gia để tập trung thi đấu cho Barcelona nhưng không thành công.

Pique trưởng thành từ là đào tạo La Masia, sau đó chuyển sang MU trước khi trở lại Barcelona vào năm 2008 và bắt đầu trở thành một trong những huyền thoại của câu lạc bộ. Ở Camp Nou, anh giành được 3 Champions League, tám La Liga, bảy Cup Nhà Vua, sáu Siêu Cup Tây Ban Nha, ba Siêu Cup châu Âu và ba FIFA Club World Cup. Ở đội tuyển Tây Ban Nha anh giành chức vô địch World Cup 2010 và Euro 2012.

Trần Dũng

Chuyên mục
×