Video clip

Bóng Đá

Liverpool và giấc mơ 30 năm vô địch giải bóng đá Ngoại hạng Anh của Lữ đoàn đỏ

04/05/2020 11:54

41, đó là số danh hiệu Liverpool giành được từ năm 1960-1990, giai đoạn thành nhất trong lịch sử CLB. Trong đó có 4 chiếc Cúp C1 châu Âu, 2 Cúp UEFA và 13 chức vô địch Anh.

Trong 30 năm tiếp theo từ 1991 đến 2020, The Kop chỉ giành thêm được 16 danh hiệu, trong đó có 2 chức vô địch Champions League, 1 Cúp UEFA, nhưng điều đáng tiếc nhất là không có một chức vô địch quốc gia nào. Đây cũng là thời điểm, giải bóng đá Ngoại hạng Anh Premier League chính thức ra đời vào năm 1992.

Trong khoảng thời gian này, đối thủ truyền kiếp của Liverpool là MU đã có tới 3 chức vô địch Champions League và lập kỷ lục với 20 lần vô địch nước Anh, trong đó có 13 chức vô địch giải Ngoại hạng Anh, đẩy Liverpool từ vị thế đội bóng giàu thành tích nhất giải quốc nội, xuống hạng thứ 2.
Tròn 30 năm, với tổng cộng 9 HLV và hàng trăm cầu thủ, ngôi sao đến rồi đi khỏi sân Anfield, vô địch Premier League vẫn là 1 giấc mơ dang dở với các CĐV Liverpool. Không quá khi nói giờ đây, đội bóng thành phố Cảng còn khát khao vô địch Giải ngoại hạng Anh hơn cả Champions League.

Và sau đúng tròn 30 năm, Liverpool đang tiến sát giấc mơ ấy hơn bao giờ hết, đội bóng của HLV Jugen Klopp đã xô đổ hàng loạt kỉ lục mới với 82 điểm, hơn đội xếp sau là Man City đến 25 điểm và chỉ cần thêm 2 trận thắng nữa là Lữ đoàn Đỏ sẽ chắc chắn đăng quang.

Nếu không có dịch Covid-19, có lẽ giờ này Liverpool đã chính thức trở thành nhà vô địch Premier League. Thật trớ trêu trong mùa bóng mà thầy trò HLV Klopp đang chơi ấn tượng nhất, thì giải Ngoại hạng Anh phải tạm hoãn vì đại dịch toàn cầu. 1 lần nữa sự kiên nhẫn của các CĐV Liverpool lại bị thử thách.

Bởi lẽ, sự chờ đợi ngày bóng đá, ngày giải Ngoại hạng Anh trở lại còn đau đớn chẳng kém việc họ được trao ngôi vô địch hay không!

VT

Chuyên mục
×