Video clip

Giải trí

Nghệ sĩ Italy ghép bức tranh khổng lồ từ 6000 khối rubik

19/11/2020 15:38

Mới đây, Nghệ sĩ người Ytaly Giovanni Contardi đã thực hiện tác phẩm độc đáo từ hơn 6000 khối Rubik, nhân kỷ niệm 40 năm cấp bằng sáng chế cho khối Rubik nổi tiếng

Khối Rubik nổi tiếng thế giới được phát minh vào năm 1974 bởi nhà điêu khắc và giáo sư kiến trúc người Hungary Ernö Rubik. Năm 1975, khối được cấp bằng sáng chế tại Hungary với tên gọi Magic Cube
Giovanni Contardi đã thực hiện bức tranh trong thời gian 15 giờ 49 phút và 32 giây. Mỗi khối Rubik được Giovanni xoay trong khoảng bảy giây. Bức tranh cuối cùng có kích thước 5,5 mét x 3,6 mét. Tranh mô tả Atlanta, thay vì cột trụ trời, đang đỡ một khối Rubik trên vai.
Giovanni từng nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ biệt tài biến những khối rubik nhiều màu thành chân dung của hàng loạt siêu sao trên thế giới. Thông thường, anh mất ít nhất 3 - 4 tuần để hoàn thành một bức chân dung, và số lượng cũng không quá 700 hình khối.
Bản quyền đối với khối Rubik hiện thuộc về công ty Seven Towns của Anh.Trên khắp thế giới, các cuộc thi và giải vô địch về xoay nhanh khối Rubik được tổ chức hàng năm.

Anh Hào

Chuyên mục
×