Video clip

Văn hóa

Đêm diễn “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”

30/06/2020 16:40

Đêm diễn “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” vừa diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám với sự góp mặt của 21 bộ sưu tập với hơn 1000 mẫu áo dài. Chương trình do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Bộ VH,TT&DL phối hợp tổ chức.

Giếng Thiên Quang thuộc Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) trở thành một sàn diễn lớn đầy cảm xúc khi những tinh hoa của di sản văn hóa Việt cùng lúc hội tụ về đây một cách tinh tế và sáng tạo trong hơn 1.000 bộ áo dài. Vẻ đẹp của 21 di sản văn hóa Việt Nam mà UNESCO ghi danh Di sản văn hóa thế giới được đưa lên những tà áo dài đầy tinh tế, mang nhiều thông điệp, như: "Vịnh Hạ Long" (Nhà thiết kế (NTK) Nguyễn Thúy); "Hội Gióng ở Đền Phù Đổng Và Đền Sóc" (NTK Vũ Trần Đức Hải); "Danh thắng Tràng An"(NTK Hùng Việt); "Nhã nhạc cung đình Huế" (NTK Ngọc Hân); " Đờn ca tài tử Nam Bộ" (NTK Minh Hạnh)….

Đây có lẽ là cuộc tôn vinh áo dài lớn nhất từ trước đến nay, với mục tiêu định vị áo dài là Di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam, đúng với tình cảm thiêng liêng của người dân Việt dành cho chiếc áo dài, đúng với vẻ đẹp và sự tự hào vốn có của một chiếc áo đại diện hình ảnh của dân tộc.

Mi Mi - Tô Dậu

Chuyên mục
×