Video clip

Bóng Đá

HOT TREND Thể thao cùng BLV Trương Anh Ngọc. Số 6: Bản quyền AFF Cup 2020 - Đắt hay rẻ?

30/04/2020 15:43

Gói bản quyền AFF Cup 2020 với mức giá được cho là hơn 5 triệu USD đã có chủ sở hữu là một đơn vị truyền thông của Việt Nam - Next Media. Như vậy chỉ trong vòng 3 mùa giải gần đây nhất, giá bản quyền giải đấu số 1 của Đông Nam Á đã tăng chóng mặt, bằng hơn 1/3 mức giá 14 triệu USD mà ISM từng đề xuất với VTV về bản quyền World Cup vào năm 2018.
Đây có phải là một nghịch lý không, vì so sánh về quy mô, số lượng trận đấu, chất lượng chuyên môn và kể cả sức ảnh hưởng giữa giải đấu của vùng trũng với sân chơi số 1 thế giới là cực kỳ khập khiễng? Chưa nói đến chuyện 2 đội tuyển Thái Lan và Malaysia từng lấp lửng tuyên bố không coi trong AFF Cup vì muốn dồn sức cho mục tiêu giành suất tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022.
Điều gì khiến cho giá bản quyền AFF Cup 2020 lại trở thành món hàng có giá ngất ngưởng trong bối cảnh dịch Covid-19 đang khiến cho bóng đá khu vực và cả thế giới trở nên tê liệt?
Chúng ta hãy cùng thảo luận về vấn đề này thông qua chính những câu hỏi mà các bạn đặt ra với chương trình HOT TREND Thể thao số 6: Bản quyền truyền hình AFF Cup 2020 - Đắt hay rẻ? phát sóng trên kênh Youtube của báo Thể thao & Văn hóa: https://www.youtube.com/watch?v=F0fs2V3XxpY

Chuyên mục
×