Video clip

Văn hóa

Xây dựng và quảng bá thương hiệu quốc gia Liên hoan phim Việt Nam

31/07/2020 16:50

Liên hoan Phim Việt Nam đã trải qua 21 lần tổ chức và là sự kiện điện ảnh quốc gia được nghệ sỹ, những người làm công tác điện ảnh và khán giả quan tâm. Mới đây, Cục Điện ảnh, Bộ VH,TT&DL đã tổ chức hội thảo “Xây dựng và quảng bá thương hiệu quốc gia Liên hoan phim Việt Nam” lấy ý kiến nhằm đưa Liên hoan Phim Việt Nam trở thành thương hiệu quốc gia có uy tín và tầm ảnh hưởng không chỉ trong nước. Đó cũng là một trong những giải pháp nằm phát triển công nghiệp văn hóa, trong đó bao gồm công nghiệp điện ảnh.

Tại hội thảo, những người làm công tác điện ảnh đều cho rằng: Liên hoan Phim Việt Nam - thương hiệu quan trọng cho ngành điện ảnh mỗi quốc gia, cần được tổ chức chuyên nghiệp, duy trì quảng bá, chào mời, giới thiệu liên tục để tạo ấn tượng, cảm xúc với khán giả.

Phim mới chính là cốt lõi của một liên hoan phim, vì vậy, việc chọn lựa phim đoạt giải phải được giới chuyên môn và công chúng đồng tình, phim đoạt giải được tạo điều kiện tiếp tục chinh phục tại các liên hoan phim quốc tế.

Sự quảng bá của Liên hoan phim được giới chuyên môn cho là chưa đủ mạnh, dù đang ở thời kỳ 4.0, công tác truyền thông của Liên hoan phim vẫn không khác nhiều so với cách đây vài thập kỷ trước.

Ý kiến khác cho rằng nếu coi Liên hoan phim Việt Nam là cơ hội quảng bá thì nên có ban giám khảo là người nước ngoài tham gia chấm giải. Cùng với đó, cần có Ban Giám đốc Liên hoan phim, những người chịu trách nhiệm trong xây dựng thương hiệu của Liên hoan phim.

Bên cạnh đó, Cục Điện ảnh cũng đề xuất thay đổi dạng thức tổ chức Liên hoan phim như mở rộng chương trình Liên hoan phim Việt Nam thêm các lĩnh vực xúc tiến đầu tư như chợ phim, chợ dự án, các trại sáng tác, bồi dưỡng ngắn ngày, cuộc thi ý tưởng kịch bản, xã hội hóa và mở rộng giải thưởng Liên hoan phim…

Mi Mi - Dậu Tô

Chuyên mục
×