Video clip

Bóng Đá

Vlog CCKM Số 15 - Hậu vệ khét tiếng Chu Văn Mùi và vụ án oan lịch sử của làng cầu Việt

30/06/2020 10:16

Ngày 6/10/1996, trên sân Cao Lãnh - Trận chung kết giải bóng đá VĐQG Việt Nam khi ấy mang lên giải hạng Nhất quốc gia lần thứ nhất diễn ra trong cơn mưa lớn khi chủ nhà Đồng Tháp gặp Công an TPHCM.
Đúng như nhận định của giới chuyên môn, Công an TPHCM khi đó với chân sút số 1 Lê Huỳnh Đức cùng dàn cầu thủ đạt độ chín nhanh chóng dẫn 1-0 từ phút thứ 5. Nhưng rồi, như có phép lạ, trong hiệp 2 Đồng Tháp dễ dàng ghi tới 3 bàn thắng để ngược dòng lên ngôi vô địch.
Tiếng còi chung cuộc khép lại cũng là lúc màn ẩu đả xảy ra, các cầu thủ Công anTPHCM rượt đuổi và va chạm với trọng tài chính Nguyễn Tuấn Hùng (vì cho rằng bị thổi ép).
Vụ việc này đã đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp thi đấu đang bước vào độ chín của Chu Văn Mùi - một trong những trung vệ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam ở thập niên 90.
Chu Văn Mùi bị VFF treo giò vĩnh viễn, đồng thời nhận án kỷ luật hạ cấp hàm từ Trung úy xuống Thiếu úy của Công an TPHCM. Phải đến năm 2007, VFF mới có quyết định xóa án treo giò vĩnh viễn cho phép Chu Văn Mùi, nhưng câu chuyện về vụ án oan lớn nhất, dài nhất lịch sử bóng đá Việt Nam thì chưa khép lại.
Vụ kỳ án ấy sẽ được chính hậu vệ khét tiếng 1 thời Chu Văn Mùi chia sẻ cùng với nhà báo Trần Hải trong chương trình VLOG CCKM - Cận cảnh bóng đá Việt số 15 phát sóng trên kênh Youtube của báo Thể thao và Văn hóa.

Chuyên mục
×