Video clip

Văn hóa

Vua Tutankhamun của Ai Cập được hồi sinh trong vũ trụ ảo

31/12/2022 08:00

Lấy ý tưởng từ nền văn minh Ai Cập cổ đại, một công ty công nghệ Ai Cập mới đây đã hợp tác với các chuyên gia kiến trúc ở nước này thiết kế thành phố ảo mang tên Metatut. Đây là đô thị đầu tiên của Ai Cập trong vũ trụ ảo Metaverse.

Thành phố ảo Metatut do hãng công nghệ Tutera hợp tác với công ty tư vấn kiến trúc Cube phát triển. Ở giai đoạn đầu, đô thị này mô phỏng một thế giới tưởng tượng, trong đó Vua Tutankhamun của Ai Cập được hồi sinh vào năm 2022 nhằm khôi phục lại vinh quang ngày xưa thông qua vũ trụ ảo.

Tiến sĩ Somaya Bahy Eldin – Phó chủ tịch Hãng công nghệ Tutera: “Metatut là đô thị Ai Cập đầu tiên trong vũ trụ ảo. Công trình được xây dựng nhân kỷ niệm 100 năm phát hiện lăng mộ của vua Tutankhamun. Chúng tôi muốn thiết lập một nền tảng cho phép mọi người tương tác để tìm hiểu về nền văn minh Ai Cập, lắng nghe những câu chuyện lịch sử và tham quan thành phố.”

Hiện tại, thành phố Metatut chỉ mới hoàn tất 4 điểm tham quan, bao gồm Thung lũng của các vị vua, Đại sảnh Mặt trời, Cung điện Akhenaten và Đại sảnh Giai điệu phép thuật, cho phép mọi người truy cập để tham quan vào bất cứ thời điểm nào. Dự kiến, Đại sảnh Vinh quang và Cung điện Nefertiti cũng sẽ được ra mắt trong tháng 12 này. Khách tham quan có thể khám phá thành phố Metetut bằng bộ tai nghe thực tế ảo, máy tính bảng, hoặc máy tính xách tay.

KV

Chuyên mục
×